Rễ cây Nhàu
CUNG CẤP RỄ NHÀU TOÀN QUỐC
Rễ Nhàu được dùng chữa
cao huyết áp, chữa
nhức mỏi
tay chân và
đau lưng,
sài uốn ván, ...
Giá:
140.000 VNĐ/ 0.5 kg.
Giới thiệu về tác dụng của
rễ nhàu các bạn có thể tham khảo tại địa chỉ:
Báo
vnexpress:
Xem
Báo y học
cổ truyền:
Xem
Mô tả
rễ
nhàu:
Rễ nhàu chứa glucosid anthraquinonic (morindin),
có tinh thể
màu vàng cam tan trong nước sôi. Còn có
một hỗn hợp anthraglucosid như damnacantal, chất l-metoxyrubiazin, chất morindon
và chất l-oxy-2,3-dimetoxy-anthraquinon. Lá cũng chứa chất morindin.
Tính vị, tác dụng:
Rễ cây nhàu được xem như có tác dụng
nhuận tràng nhẹ và lâu dài,
lợi tiểu nhẹ, làm êm dịu thần kinh trên thần
kinh giao cảm,
hạ huyết áp.
Quả nhàu cũng có tính nhuận tràng và lợi tiểu.
Lá có tác dụng làm tăng lực và hạ sốt, làm dịu và điều kinh.
Công dụng:
Rễ Nhàu được dùng chữa
cao huyết áp, chữa
nhức mỏi
tay chân và
đau lưng,
sài uốn ván.
Lá Nhàu dùng chữa lỵ, ỉa chảy, cảm sốt và nấu
canh ăn cho bổ. Dùng ngoài giã đắp làm lành vết thương, vết loét làm chóng lên
da non. Dịch lá được dùng đắp trị bệnh viêm khớp gây đau nhức. Vỏ nấu nước dùng
cho phụ nữ sau khi sinh uống bổ.
Quả Nhàu chấm với muối ăn làm dễ tiêu hoá, còn
dùng làm thuốc điều kinh, trị băng huyết, bạch đới. Quả nướng chín ăn chữa kiết
lỵ, ho hen, cảm, dùng tốt cho người bị bệnh đái đường và phù thũng.
Liều dùng:
rễ cây nhàu 30-40g; lá 8-10g.
Đơn thuốc:
1. Chữa huyết áp cao: Dùng 30-40g
rễ Nhàu sắc uống hàng ngày thay Chè, sau 15
ngày sẽ thấy kết quả, sau đó dùng bớt liều, uống liên tục vài tháng thì
huyết áp ổn định. Có thể nấu thành cao, hoặc
thái nhỏ, sao vàng ngâm rượu uống.
2.
Trị
đau lưng,
nhức mỏi chân tay:
Quả nhàu khô,
Rễ Nhàu hay
quả Nhàu non, thái miếng, ngâm rượu uống dần,
ngày uống một chén con.
3. Nhân dân thường dùng lá làm rau nấu canh lươn ăn
cho bổ. Trẻ em cũng thường lấy quả để ăn.
(Theo
Y HOC CỔ TRUYỀN)
Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm từ cây nhàu như
quả nhàu khô,
nước cốt nhàu ,
bột trái nhàu,
viên nhàu mật ong. Đặc biệt do có rất nhiều
người đã dùng
rễ cây nhàu thấy hiệu quả rõ rệt trong việc
điều trị các bệnh: làm hoạt huyết thông mạch, trừ
phong thấp tê nhức mỏi, hạ huyết áp, trị chứng
căng thẳng hồi hộp, điều trị chứng mất ngủ và yêu cầu sản phẩm này, chúng tôi đã
rất nỗ lực tìm nguồn nguyên liệu quý này mang sản phẩm này góp phần chăm sóc sức
khỏe của cộng đồng
Cách dùng:
Rễ nhàu có thể dùng để sắc uống hoặc ngâm rượu.
Rễ nhàu chặt nhỏ phơi khô, sao vàng (chừng 1/2
kg), ngâm với 2 lít rượu trong vòng 20 ngày, trong bữa ăn uống một ly nhỏ.
Rễ nhàu thái nhỏ phơi khô, mỗi lần 30 - 40 gr
nấu đậm uống thay nước cả ngày. Sau một đợt uống từ 10 - 15 ngày, kiểm tra lại
tác dụng đối với cơ thể, bớt lượng
rễ nhàu từ từ và uống liên tục từ 40 - 100 ngày.